Thursday, 20/01/2022 - 23:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Vương

Thông báo số 168/TB-THCS TV Về việc học sinh tạm dừng đến trường phòng dịch Covid-19

 

PHÒNG GDĐT TP THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG
 

     Số:168 /TB- THCS TV

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

P. Trưng vương, ngày 02 tháng 11 năm 2021

 

THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid - 19

 

 

Để phục vụ công tác truy vết trên địa bàn thành phố Thái nguyên, Lãnh đạo UBND Thành phố quyết định các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, học trực tuyến từ ngày 02/11/2021cho đến khi có thông báo mới.

 Trường THCS Trưng Vương thông báo tới các đồng chí cán bộ, giáo viên các bậc CMHS và các em học sinh thực hiện một số nội dung như sau:

1. Học sinh nhà trường tạm dừng đến trường chuyển sang học tập trực tuyến từ ngày 02/11/2021 đến khi có thông báo mới.

2. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường vẫn triển khai, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và kế hoạch của nhà trường đến CB, GV, NV, CMHS và học sinh. Bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, TKB, thực hiện các biện pháp dạy học, hướng dẫn, giao nhiệm vụ học tập phù hợp (giao bài, dạy trực tuyến, ôn luyện đề, ...) đảm bảo học sinh không dừng học, được quản lý, được kiểm tra đánh giá và thực hiện hoàn thành đúng kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

3. Thực hiện nghiêm túc các nội dung tại công văn số 867/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 06/5/2021 của Sở GDĐT về việc tổ chức dạy học trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Các đồng chí Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tổ chức, phân công, giám sát việc dạy học trực tuyến của giáo viên đảm bảo tiến độ, phù hợp, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành kế hoạch năm học và lưu giữ hồ sơ dạy học theo các văn bản hướng dẫn của Phòng GDĐT đúng quy định (Riêng ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 9 các đ/c GV tăng cường ôn tập, giao đề thêm cho HS học tại nhà đảm bảo kỳ thi THPT đạt kết quả cao). Các đồng chí Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên, GVCN chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về chất lượng dạy học trực tuyến và công tác phối hợp với CMHS trong quản lý, giám sát học sinh đảm bảo phòng, chống dịch trong thời gian học sinh chưa quay trở lại trường học.

4. Trong thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid -19 các đồng chí CB, GV, NV thực hiện trực và làm việc tại trường theo phân công của Hiệu trưởng, khi đến trường đề nghị các đồng chí thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn.

 5. Đối với những học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến hoặc thiết bị chưa đảm bảo, GVCN, GV bộ môn phải báo cáo với nhà trường đồng thời nêu rõ lý do của từng học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến và đề xuất giải pháp, hình thức với nhà trường để bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ kiến thức theo chương trình giáo dục theo quy định (Báo cáo cho đ/c Phó hiệu trưởng theo tổ)

6. Các em học sinh thực hiện các nội dung học tập, nhiệm vụ học tập tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.

7. Cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trong việc quản lí học sinh, thực hiện nhiệm vụ học tập, ôn tập tại nhà phản hồi kịp thời tới giáo viên qua các kênh liên lạc. Thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, duy trì liên lạc với nhà trường qua giáo viên chủ nhiệm lớp, khuyến nghị CMHS không nên cho con ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, không nên đi ra ngoài địa bàn; không tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

8. Các bộ phận chuyên môn, CBGV, NV tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác chuyên môn, thông tin liên lạc trong nhà trường, thông tin liên lạc với CMHS, HS và các cơ quan liên quan, hạn chế tập trung đông người.

9. Các đ/c Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn thường xuyên tuyên truyền, cập nhật, rà soát các trường hợp giáo viên, HS do mình phụ trách có tiếp xúc với người đi từ vùng dịch trở về, hoặc các diện liên quan đến F0 tại thời điểm hiện tại, yêu cầu khai báo y tế trung thực về lịch trình di chuyển, theo dõi sức khỏe, báo cáo ban chỉ đạo, cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn kịp thời. Các đ/c tổ trưởng chuyên môn, GVCN chủ động nắm bắt thông tin, diễn biến dịch bệnh đối với giáo viên, học sinh của lớp chủ nhiệm, báo cáo những diễn biết bất thường cho BGH, đồng thời chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về nội dung trên.

Nhận được thông báo này, Trường THCS Trưng Vương yêu cầu các bộ phận chuyên môn, GVCN thông báo kịp thời tới CB, GV, NV, CMHS và HS được biết và nghiêm túc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được phân công./.

 

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT (B/c);

- Tổ CM;

- GVCN các lớp;

- Đăng Website;

- Lưu VT.

        HIỆU TRƯỞNG


 

        Vũ Thu Hương

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 92
Tháng 01 : 1.382
Năm 2022 : 1.382